Bàn lễ đá mang nét đẹp tinh xảo khiến vạn người ưng ý

Bàn lễ đá là đồ vật thờ cúng quan trọng mà người dân cần chú ý thiết kế sao cho đúng theo mọi tiêu chuẩn phong thủy. Hiện nay, nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên bàn lễ bằng đá cũng có vô số loại giúp mỗi chúng ta dễ dàng lựa chọn. Để có cái nhìn tổng quan hơn về bàn lễ bằng đá tự nhiên thì bạn hãy nhanh chóng theo dõi bài viết sau đây.

Tìm hiểu đặc điểm bàn lễ đá và vô số vấn đề liên quan tới bàn lễ bằng đá

Đặc điểm chung của bàn lễ bằng đá

Bàn lễ đá hay còn gọi là bàn thờ đá là sản phẩm thờ cúng tâm linh được sản xuất từ chất liệu đá tự nhiên với đặc tính chắc chắn, không bị nứt vỡ dù trải qua hàng trăm năm sử dụng.

Bàn lễ đá mang nét đẹp tinh xảo khiến vạn người ưng ý

Những loại đá dùng để chế tác bàn lễ có thể là chất liệu đá vàng, đá non nước, đá trắng, tuy nhiên chất liệu đá được sử dụng phổ biến nhất vẫn là đá xanh truyền thống khai thác tại tỉnh Thanh Hóa.

Đa phần thì bàn lễ đá sản xuất dựa trên yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Thực tế, bàn lễ bằng đá chia thành 2 loại cơ bản như sau:

Bàn lễ nguyên khối

Đây là mẫu bàn lễ đá sản xuất bằng tấm đá tự nhiên nguyên khối và được người nghệ nhân đục đẽo, điêu khắc những đường nét họa tiết hoa văn khác nhau. Nếu bạn đang cần làm bàn lễ bằng đá tự nhiên với kích thước vừa hoặc nhỏ thì bàn lễ nguyên khối có lẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Bàn lễ lắp ghép

Đây là mẫu bàn lễ đá sản xuất bằng phương pháp lắp ghép các phiến đá tự nhiên lại với nhau. Mẫu bàn lễ lắp ghép phù hợp sử dụng cho những khu vực thờ cúng cần có chiếc bàn lễ kích thước lớn.

Bàn lễ đá mang nét đẹp tinh xảo khiến vạn người ưng ý

Hoa văn họa tiết điêu khắc trên bàn lễ bằng đá

Việc lựa chọn họa tiết hoa văn điêu khắc trên bàn lễ đá cực kỳ quan trọng vì nó góp phần tạo nên vẻ đẹp tinh hoa, sắc sảo cho bàn lễ. Đặc biệt hơn hết, bàn lễ là sản phẩm được đặt ở giữa khu vực thờ cúng, do đó nó cần được thiết kế sao cho thật đẹp mắt và chỉn chu.

Bàn lễ Phật Giáo luôn được điêu khắc các hình ảnh hoa văn như hình rồng phượng hay Hoa Sen,… Bàn lễ Công Giáo thì được điêu khắc hoa văn đặc trưng của đạo Công Giáo như cây Thánh Giá, Thiên Thần, Cây Nho,…

 

Tùy theo yêu cầu riêng từ phía gia chủ mà đơn vị sản xuất bàn lễ đá sẽ lựa chọn điêu khắc loại hoa văn sao cho phù hợp, đồng thời đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phong thủy.

Một số mẫu bàn lễ bằng đá tự nhiên đẹp tinh xảo

Bàn lễ đá mang nét đẹp tinh xảo khiến vạn người ưng ý

Ý nghĩa sâu sắc mà bàn lễ bằng đá đem tới

Đối với dân tộc Việt Nam thì phong tục thờ cúng thể hiện tấm lòng thành kính và biết ơn đối với ông bà tổ tiên, cha mẹ. Bên cạnh đó, phong tục thờ cúng còn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Để việc thờ cúng trở nên hoàn hảo thì bàn lễ đá là sản phẩm không thể nào thiếu.

Từ xa xưa đến bây giờ thì phong tục thờ cúng trên bàn lễ vẫn là nét đẹp đặc trưng của hầu hết mọi người dân Việt Nam. Vào những này giỗ, ngày lễ, ngày cúng thì không nhất thiết phải có mâm cao, cỗ đầy nhưng bắt buộc phải có nén nhang dâng lên ông bà tổ tiên.

Bàn lễ đá mang nét đẹp tinh xảo khiến vạn người ưng ý
Bàn lễ đá mang nét đẹp tinh xảo khiến vạn người ưng ý
Bàn lễ đá mang nét đẹp tinh xảo khiến vạn người ưng ý
Bàn lễ đá mang nét đẹp tinh xảo khiến vạn người ưng ý

Chỉ cần bát nhang và bàn lễ đá cũng đã dễ dàng giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ cúng gia tiên. Điều này thể hiện tấm lòng thành kính, tưởng nhớ tới người đã khuất cũng như hướng tới cội nguồn.

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình sản xuất bàn lễ đá đẹp và chất lượng

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình nhận sản xuất bàn lễ đá đảm bảo đẹp và chất lượng giúp phục vụ tốt cho quá trình cúng kiến ông bà tổ tiên. Nhờ hệ thống công nghệ sản xuất tiên tiến nên chúng tôi có thể tối ưu nhân lực, tối ưu tiến độ sản xuất.

Đây là yếu tố then chốt giúp khách hàng tiết kiệm bớt chi phí làm bàn lễ bởi mức giá mà Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình đem đến đảm bảo vô cùng phải chăng, hợp lý.

Tham khảo ngay lập tức:

Trên đây là tất tần tật những thông tin thú vị về bàn lễ đá. Nếu bạn cần làm bàn lễ bằng đá tự nhiên với độ bền bỉ vượt trội thì hãy nhanh chóng liên hệ hợp tác cùng cái tên uy tín Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình. Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng thân thương thông qua đường dây nóng 0965 392 132