Bình phong đá mang ý nghĩa tâm linh vô cùng cao cả

Bình phong đá là sản phẩm mang nhiều ý nghĩa tâm linh trên cả tuyệt vời. Đặc biệt, trong lối kiến trúc nhà thờ họ, từ đường, lăng mộ đá thì bình phong bằng đá còn giúp đem tới sự hài hòa cho toàn bộ không gian cũng như ngăn chặn luồng khí xấu xâm nhập vào không gian bên trong công trình. 

Nếu chưa biết nhiều về bình phong đá thì bạn hãy tìm hiểu ngay nhé

Đặc điểm cơ bản của bình phong đá

Bình phong đá là loại vật dụng đặt đứng có tác dụng che chắn và trang trí. Đây là vật dụng được sử dụng khá phổ biến ở thời kỳ phong kiến để hỗ trợ cho việc ghi chép thông tin. Bên cạnh đó bình phong bằng đá còn tượng trưng cho bức bình phong to lớn ngăn chặn, che chắn điều hung cũng như hạn chế ánh nhìn của kẻ xấu vào bên trong công trình nhà thờ họ, từ đường, khu lăng mộ,..

Vì bình phong đá mang ý nghĩa tuyệt vời như thế nên nó phải làm bằng chất liệu đá tự nhiên với đặc tính bền bỉ, chắc chắn và cứng cỏi. Tóm lại, bình phong bằng đá là sản phẩm không thể thiếu ở các công trình kiến trúc tâm linh như đình chùa, miếu từ, nhà thờ họ, khu lăng mộ đá,…

Bình phong bằng đá chất chứa ý nghĩa tâm linh cao cả

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh bình phong đá khi đến thăm bất cứ một khu công trình tâm linh nào đó tại đất nước Việt Nam. Mặc dù chỉ là phần nhỏ trong công trình kiến trúc tâm linh nhưng vật dụng bình phong bằng đá mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy cực kỳ thiêng liêng. Bình phong đem tới vẻ đẹp trang nghiêm cho toàn bộ kiến trúc khi mới nhìn vào.

Đặc biệt hơn hết, bình phong đá có điêu khắc chữ Hán dùng cho nhà thờ họ còn thể hiện rõ lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên đã khuất. Ngoài ra, ở thời phong kiến, bình phong còn sử dụng để ghi tên, ghi công các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ sự yên bình cho đất nước Việt.

Cấu tạo chung của tấm bình phong bằng đá

Một tấm bình phong đá được gọi là hoàn hảo thì cần có đầy đủ những bộ phận như sau:

Phần chân đế

Chân đế bình phong đá là phần nằm dưới cùng được thiết kế chắc chắn để giữ chặt tấm bình phong. Công dụng của chân đế đó chính là cân bằng và giúp bình phong luôn vững chắc, không bị nghiêng ngả khi gặp gió lớn, mưa to.

Phần thân

Đây là phần quan trọng nhất của bình phong đá với các họa tiết hoa văn được điêu khắc một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Đa phần thì phần thân bình phong sẽ làm từ tảng đá tự nhiên nguyên khối để hạn chế sự hư hỏng, bể nứt khi sử dụng hàng chục, hàng trăm năm cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho bình phong.

Phần hông

Phần hông bình phong đá là hai cột đá được dựng sát hai bên hông của bình phong tựa như trụ cột vững chắc. Trên đỉnh phần hông có thể gắn thêm bóng đèn giúp tạo nên sự lung linh và huyền ảo cho tấm bình phong.

Một số họa tiết nổi bật thường thấy trên bình phong đá

Hiện nay, với công nghệ làm bình phong đá tiên tiến nên các họa tiết hoa văn điêu khắc lên bình phong cũng trở nên tinh xảo và sắc nét hơn bao giờ hết. Một số họa tiết nổi bật thường thấy trên bình phong bằng đá có thể kể đến là:

  • Họa tiết rồng cuốn thủy
  • Họa tiết lưỡng long chầu nguyệt
  • Họa tiết hoa sen
  • Họa tiết Ngũ Phúc Lâm Môn

Những mẫu bình phong bằng đá HOT nhất hiện nay

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình, nơi làm cuốn thư bằng đá đáng hợp tác nhất

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình có lẽ là lựa chọn số 1 khi bạn có nhu cầu mua bình phong đá có sẵn hoặc đặt làm bình phong theo yêu cầu riêng biệt. Chúng tôi sử dụng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối được khai thác từ các vùng núi đá Thanh Hóa, Ninh Bình, vì vậy chất lượng và độ bền của bình phong luôn đạt mức hoàn hảo.

Hình như bạn cũng quan tâm: Nơi cung cấp bát hương đá “CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ”

Như vậy bạn có còn thắc mắc gì về sản phẩm tâm linh bình phong đá cũng như nơi chuyên sản xuất bình phong bằng đá không? Nếu vẫn còn 1 hoặc  2 thắc mắc quan trọng thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ cho Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình thông qua hotline: 0965 392 132. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình nhất