Cây hương đá đảm bảo tính tâm linh, bền bỉ theo thời gian

Bên cạnh cái tên cây hương đá thì người ta thường gọi loại đồ vật tâm linh này là bàn thờ ngoài tời, am thờ ngoài trời. Vốn dĩ cây hương được chế tác bằng chất liệu đá tự nhiên nên độ bền của nó phải nói là cực kỳ tuyệt vời mà khó chất liệu nào có thể sánh kịp.

Bật mí những điều thú vị về cây hương đá

Cây hương đá là gì?

Cây hương đá là sản phẩm đồ thờ phong thủy được sản xuất từ chất liệu đá tự nhiên sở hữu ưu điểm bền bỉ mãi theo hàng trăm, hàng ngàn năm sử dụng. Trên thực tế thì cây hương bằng đá lấy ý tưởng dựa theo kiến trúc chùa một cột dùng để thờ thần linh, thờ thiên.

Cây hương đá đảm bảo tính tâm linh, bền bỉ theo thời gian

Bên cạnh đó, ở một số khu vực, người ta còn dùng cây hương bằng đá để thờ thần chủ đất đai canh giữ, cầu mưa thuận gió hòa và sự bình an cho muôn loài.

Cấu tạo và kích thước đúng chuẩn của cây hương bằng đá ra sao?

Nhờ nguồn nguyên liệu đá tự nhiên dồi dào nên cây hương đá có thể chế tác từ nhiều chất liệu đá khác nhau chẳng hạn như đá vàng, đá trắng, đá xanh,… Đặc điểm chung của cây hương chất liệu đá là nó được đặt trên thân của một trụ đá có kết cấu vững chãi.

Cây hương đá đảm bảo tính tâm linh, bền bỉ theo thời gian

Tùy theo nhu cầu sử dụng, gia chủ có thể lựa chọn cây hương một mái, hai mái hoặc ba mái vô cùng đẹp đẽ. Thông thường thì kích thước cây hương đá được tính toán dựa vào vị trí đặt cây hương.

Kích thước cây hương đúng tiêu chuẩn theo số đỏ thước Lỗ Ban là  61cm x 61cm, 81cm x 81cm. Ngoài ra, hoa văn họa tiết điêu khắc trên cây hương cũng tuân theo yêu cầu riêng biệt của từng khách hàng.

Những hoa văn nổi bật được dùng phổ biến bao gồm: Rồng chầu mặt nguyệt, Hổ phù, Tứ Linh, Tứ Qúy, Hoa Sen, Mây Trời,…

Tổng hợp những mẫu cây hương bằng đá đẹp mê hồn

Cây hương đá đảm bảo tính tâm linh, bền bỉ theo thời gian
Cây hương đá đảm bảo tính tâm linh, bền bỉ theo thời gian
Cây hương đá đảm bảo tính tâm linh, bền bỉ theo thời gian

Những yếu tố tác động tới giá cây hương đá

Kích thước: Cây hương đá có rất nhiều kích thước khác nhau. Chi phí làm cây hương kích thước lớn sẽ cao hơn chi phí làm cây hương kích thước nhỏ.

Chất liệu đá: Chất liệu làm cây hương đá được khách hàng ưu tiên lựa chọn là đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hóa,… Bên cạnh đó cũng có một số loại đá cao cấp làm cây hương chẳng hạn như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng, đá hoa cương,…

Họa tiết hoa văn: Hoa văn trên cây hương đá thiết kế tinh xảo thì đòi hỏi người nghệ nhân phải sở hữu tay nghề chạm khắc xuất sắc, cùng với đó đội ngũ thiết kế cây hương cũng cần có nền tảng kinh nghiệm dày dặn. Điều này khiến giá làm cây hương với họa tiết phức tạp có phần hơi đắt đỏ. Tuy nhiên nếu nguồn kinh phí của bạn chỉ ở tầm trung thì bạn có thể lựa chọn hoa văn điêu khắc đơn giản hơn một chút.

Khoảng cách vận chuyển và vị trí lắp đặt: Đa phần thì các đơn vị nhận chế tác cây hương đá luôn hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nơi. Tuy nhiên đối với một số địa phương có khoảng cách địa lý xa xôi hoặc địa hình lắp đặt khó khăn thì giá làm cây hương cũng tăng đôi chút tùy theo yêu cầu về vận chuyển và yêu cầu về thiết bị thi công.

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình – Sự lựa chọn làm cây hương số 1 dành cho bạn

Thật chẳng điêu ngoa chút nào khi khẳng định Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình là địa chỉ làm cây hương đá số 1 mà bạn nên lựa chọn hợp tác. Chúng tôi đã mang sự uy tín của mình đến với hàng ngàn khách hàng tại Việt Nam.

Trải qua 10 năm hoạt động, cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình không mất nhiều thời gian tìm kiếm khách hàng mới vì đa số khách hàng của chúng tôi đều là khách hàng từng sử dụng dịch vụ. Thay vì mất thời gian và chi phí truyền thông để tiếp cận khách hàng mới, chúng tôi chú trọng dành thời gian nâng cấp dịch vụ làm cây hương đá giúp khách hàng có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời chưa từng thấy.

Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ đã đẩy mạnh tên tuổi cũng như khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng chúng tôi một cách tuyệt đối.

Tham khảo thêm nhiều điều hay ho:

Cây hương đá là một trong các đồ vật thờ cúng quá đỗi quen thuộc với dân tộc Việt Nam. Nếu bạn cần làm cây hương đá để phục vụ cho nhu cầu thờ cúng thì hãy nhanh chóng liên hệ cho cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình qua đường dây nóng 0965 392 132. Xin chân thành cảm ơn.