Chiêm ngưỡng các mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp với lối thiết kế độc đáo

Cổng nhà thờ họ là một hạng mục không thể thiếu trong xây dựng kiến trúc nhà thờ họ. Trong bài viết này đá mỹ nghệ Ninh Bình xin mời quý khách hàng cùng chiêm ngưỡng các mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp với lối thiết kế độc đáo

Tại sao nên làm cổng nhà thờ từ đường bằng đá?

Chắc hẳn bạn đã từng không ít lần được nghe đến “nhà thờ họ”, “nhà thờ tộc” hay “từ đường”, đây là những cụm từ để nói đến nơi diễn ra những tục lệ tâm linh của tổ tiên như thờ cúng, đám giỗ, chạp mã,.. trong dòng họ. Đây không chỉ là nơi thờ cúng linh thiêng mà còn được xem như một trong những nét văn hoá truyền thống của người Việt Nam ta, thể hiện truyền thống văn hóa, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Đặc biệt, người xưa có quan niệm, việc thờ cúng linh thiếng này không chỉ là bày tỏ lòng biết ơn với người đã mất mà nó cũng ảnh hướng lớn đến sự thịnh vượng, đường tài lộc của con cháu.

Cũng vì thế mà những kiến trúc trong xây dựng nhà thờ họ cũng luôn được mọi người quan tâm. Đặc biệt là phần cổng đá nhà thờ họ, đây được xem như phần mặt tiền của công trình. Thiết kế cổng nhà thờ luôn cần hài hòa với nhà thờ họ chính và đảm bảo sự linh thiêng, trang nghiêm.

1. Cổng đá nhà thờ bảo vệ cho công trình:

Cổng đá đóng vai trò quan trọng bảo vệ, che chắn cho không gian bên trong nhà thờ họ. Cổng đá được thiết kế kết hợp với hàng rào đá bao quanh kiến trúc tạo thành ngăn cách kiên cố bảo vệ toàn bộ nhà thờ bên trong. Giúp giữ cho không gian nhà thờ bên trong luôn thanh tịnh, yên bình, không bị xâm hại bởi các tác động từ bên ngoài.

2. Chất liệu đá bền bỉ chắc chắn

Các chất liệu để chế tạo cổng đá nhà thờ họ thường khá đa dạng: gỗ, gạch, đá,.. Tuy nhiên chất liệu đá vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu nhất. Cổng đá có đặc điểm bền, chắc, không chịu ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài, không bị hao mòn hay ảnh hưởng bởi thời tiết, chất liệu đá cũng dễ dàng cho việc trạm khắc hoa văn.

3. Vai trò thẩm mỹ cao

Trong công trình nhà thờ họ, cổng đóng vai trò hoàn thiện tính thẩm mỹ với các khối đá trạm khắc tinh xảo kết hợp, tạo nên vẻ đẹp kiên cố, uy nghi, bề thế cho từ đường. Cổng còn thể hiện sự cao sang uy quyền của một dòng họ, và là bộ mặt của cả công trình kiến trúc. Đặc biệt đây là bộ phận đầu tiên mà người ngoài nhìn vào khi đi vào kiến trúc.

4. Cổng đá nhà thờ mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt

Mục đích chính của nhà thờ họ là để tỏ lòng thành kính, biết ơn của con cháu với ông bà tổ tiên. Vì thế mà các hạng mục trong nhà thờ họ tộc đều được hoàn thiện từ cổng, cho đến khuôn viên bên trong. Thể hiện sự được sự bề thế cho toàn bộ gia đình, dòng họ. Đặc biệt, cổng đá nhà thờ họ cũng mang ý nghĩa về sự trường tồn, vĩnh cửu, điều hòa âm dương, vượng khí trong nhà.

Các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp

Ngày nay công nghệ càng ngày phát triển, vì thế mà những thiết kế cổng nhà thờ họ cũng được đầu tư, sáng tạo nhiều mẫu mã hơn. Dưới đây là một số mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất hiện nay.

Nên dùng loại đá cho cho cổng nhà thờ họ?

Các loại đá sử dụng cho chế tác các mẫu cổng nhà thờ họ chủ yếu được là từ đá tự nhiên nguyên khối, phổ biến nhất có Đá xanh đen, đá xanh trắng, đá vàng. Các loại đá này đều có đặc tính bền, không thấm nước, không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài, màu sắc tự nhiên sang trọng, dễ dàng trạm khắc hoa văn.

Gía cổng đá nhà thờ họ là bao nhiêu?

Cổng nhà thờ họ thường không có mức giá cố định. Chi phí hoàn thiện phụ thuộc  vào nhiều yếu tố như: Kích thước, chất liệu chế tác, hoa văn trạm khắc, khách cách vận chuyển lắp đặt,..

Kích thước cổng đá:

Nếu chọn kích thước lớn thì đương nhiên là số lượng nguyên liệu cũng cần nhiều hơn, kéo theo đó là lượng nhân công để chế tác các khối đá cũng tăng, dẫn đến giá thành tăng.

– Chất liệu đá: 

Chất liệu đá là một trong những yếu tố quyết định đến độ bền và tuổi thọ của công trình. Mỗi loại đá sẽ có ưu điểm khác nhau, vì thế mà có sự chênh lệch chi phí nhập nguyên liệu giữa các loại đá này.

– Kiểu dáng của cổng đá: 

Mỗi cổng đá sẽ có các thiết kế, hoa văn và cấu trúc khác nhau, đó cũng là nguyên nhân cho sự chênh lệch chi phí giữa các mẫu mã.

– Khoảng cách vận chuyển:

Vận chuyển lắp đặt càng xa thì chi phí sẽ tăng lên theo số km cụ thể.

XEM THÊM

Các mẫu cổng đá đẹp 2021 

Báo giá lăng mộ đá 

Địa chỉ làm cổng đá nhà thờ họ đẹp hiện nay

Đá mỹ nghệ Ninh Bình là cơ sở chế tác mẫu cổng đá nhà thờ họ uy tín, lâu năm trong nghề. Trải qua nhiều năm trong lĩnh vực chế tác, làm ra những sản phẩm đá mỹ nghệ trong nhiều năm. Cơ sở đã tích lũy được bề dày kinh nghiệm cùng với những kinh nghiệm từ ông cha để lại, theo năm tháng chúng tôi không ngừng nỗ lực phấn đấu, cải thiện luôn tìm ra những gì tốt nhất để đem lại những sản phẩm tốt nhất tới khách hàng.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi không chỉ thiết kế chế tác cổng tam quan đá, cổng nhà thờ họ mà còn chuyên thi công lắp đặt chế tác các sản phẩm khác như : lan can bằng đá, mộ đá đẹp, cuốn thư đá đẹp, mộ đá công giáo, cây hương đá thờ ngoài trời, …. với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu.

Liên hệ ngay với chúng tôi:

Địa chỉ: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Điện thoại: 0965.392.132

Email: maulangmodadepnb132@gmail.com

Website: maulangmodadep.vN