Cổng đá tam quan – Mẫu cổng tam quan đẹp miễn chê

Mỗi khi đặt chân vào đình chùa, miếu thờ hay khu lăng mộ thì có lẽ cổng đá tam quan là hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chúng ta. Nhờ những họa tiết điêu khắc một cách tinh xảo và sắc nét giúp cổng tam quan bằng đá thể hiện rõ nét văn hóa dân tộc của người Việt Nam. Mời các bạn tìm hiểu thêm nhiều điều hơn nữa về sản phẩm mỹ nghệ cổng tam quan thông qua bài viết sau đây nhé.

Khám phá cổng đá tam quan và nơi làm cổng tam quan uy tín

Ưu điểm cổng tam quan bằng đá là gì?

Cổng đá tam quan là hình ảnh quá đỗi quen thuộc với hầu hết mọi người dân Việt Nam. Nhờ sự chắc chắn, bền vững nên cổng tam quan mới được sử dụng phổ biến như vậy. Đặc biệt, một số ưu điểm nổi bật sau đây còn khiến người ta thích ngắm nhìn cũng như ưa chuộng lắp đặt cổng tam quan bằng đá.

  • Cổng chế tác từ chất liệu đá tự nhiên nên có độ bền bỉ khá cao, trường tồn theo năm tháng
  • Màu sắc, vân đá mang vẻ đẹp tự nhiên, không bị phai mờ khi sử dụng qua thời gian lâu dài
  • Hoa văn hoạ tiết chạm khắc trên cổng đá tam quan tinh xảo và cực kỳ sắc nét, phù hợp với văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam
  • Cổng đá tam quan đa dạng kích thước, đa dạng mẫu mã, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng
  • Chất liệu đá tự nhiên làm cổng tam quan giúp cổng không hư hỏng, không nứt vỡ mặc dù bị va đập mạnh bởi những tác nhân khác
Cổng đá tam quan – Mẫu cổng tam quan đẹp miễn chê

Ý nghĩa ẩn giấu bên trong cổng tam quan bằng đá

Đối với quan niệm Phật Giáo thì cổng đá tam quan tượng trưng cho ba cách nhìn bao gồm: Hữu Quan, Không Quan, Trung Quan. Trong đó Hữu Quan thể hiện cái Sắc, Không Quan thể hiện cái Không, cuối cùng là Trung Quan thể hiện cái Trung, sự dung hòa giữa Sắc và Không.

Bên cạnh đó cổng đá tam quan cũng là ý niệm về Tam giải thoát môn bao gồm: Vô tác, vô tướng, vô không. Nếu con người thấu hiểu rõ ý nghĩa sâu xa của ba cửa này thì mới có thể thoát tục, bỏ qua những thị phi, khổ đau để tìm được sự an lạc, bình yên.

Cổng đá tam quan – Mẫu cổng tam quan đẹp miễn chê

Ngoài ra, theo phép tắc vua chúa thời xưa, cổng đá tam quan dùng để chia cấp bậc khi đi qua. Vua chúa sẽ đi cửa chính, quan văn sẽ đi cửa tả, quan võ sẽ đi cửa hữu. Bởi lẽ đó mà tất cả công trình đền, chùa, đình, miếu đều phải thiết kế và xây dựng cổng tam quan bằng đá nhằm đón vua chúa tới thăm. Ngày thường thì cửa chính luôn đóng, chỉ mở cửa hữu, cửa tả. Lúc diễn ra lễ hội lớn với sự góp mặt của vua chúa thì cửa chính mới được mở.

Một số mẫu cổng tam quan đá đẹp miễn chê

Nhờ công nghệ chế tác ngày càng phát triển nên cổng đá tam quan cũng có nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Tùy theo mục đích, khu vực lắp đặt và phong tục tập quán mà khách hàng có thể lựa chọn làm kiểu cổng tam quan phù hợp.

Dưới đây là tổng hợp những mẫu cổng tam quan đá đẹp miễn chê giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hoàn hảo.

Cổng đá tam quan – Mẫu cổng tam quan đẹp miễn chê

Đã Mỹ Nghệ Ninh Bình nhận chế tác cổng đá tam quan đẹp

Hình như bạn đang mong muốn thiết kế, lắp đặt cổng đá tam quan cho công trình tâm linh nhưng không biết nên tin tưởng đơn vị nào? Đừng quá lo lắng, Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình có lẽ là cái tên sáng giá và uy tín nhất mà bạn nên hợp tác ngay bây giờ.

Cổng đá tam quan – Mẫu cổng tam quan đẹp miễn chê
Cổng đá tam quan – Mẫu cổng tam quan đẹp miễn chê

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công các công trình mỹ nghệ tâm linh, chúng tôi cam kết mang tới cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Đội ngũ chuyên viên chế tác của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình vô cùng đông đúc, do đó chúng tôi đủ khả năng tiếp nhận tất tần tật mọi yêu cầu làm cổng đá tam quan. “Bàn giao nhanh chóng, sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng” là 3 yếu tố then chốt mà chúng tôi luôn chú trọng thực hiện tốt, vì vậy khách hàng không cần bận tâm điều gì khi lựa chọn hợp tác cùng Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình.

Bạn nên xem qua: Tắc môn đá – Sản phẩm luôn có mặt ở các công trình tâm linh

Mang nhiều ý nghĩa tâm linh tuyệt vời nên cổng đá tam quan là sản phẩm không thể thiếu ở những công trình kiến trúc tâm linh. Nhằm đảm bảo những yếu tố tiêu chuẩn liên quan tới kích thước, họa tiết cổng tam quan thì bạn hãy liên hệ thi công cổng tam quan tại cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình để có thể yên tâm hoàn toàn. Tổng đài tư vấn miễn phí của chúng tôi là 0965 392