Phone
Hỗ trợ khách hàng
0965 392 132

lư hương đá trắng

  • Lượt xem: 481
  • Mã sản phẩm: LH-DT
  • Giá sản phẩm: Liên hệ

Lư hương trắng là đồ vật sử dụng trong thờ cúng truyền thống của người Việt.Lư hương được hiểu là bát hương lớn. Vị trí thường đặt thường là ở trước sân đình, đền, miếu, nhà thờ họ. Lư hương trắng được sử dụng chất liệu đá trắng tự nhiên. Các loại vật liệu làm lư hương thường là gốm sứ, xi măng, gỗ, đồng,… Đồng thời, lư hương đá hiện nay cũng được ưu ái sử dụng hơn cả vì tính thẩm mỹ, độ bền và giá thành hợp lý.

 
Thông tin chi tiết

Lư hương trắng là đồ vật sử dụng trong thờ cúng truyền thống của người Việt.Lư hương được hiểu là bát hương lớn. Vị trí thường đặt thường là ở trước sân đình, đền, miếu, nhà thờ họ.  Lư hương trắng được sử dụng chất liệu đá trắng tự nhiên. 

 

lư hương đá hình vuông

Mẫu lư hương đá hình vuông tinh tế


 

Vai trò, ý nghĩa của lư hương trong đời sống văn hóa tâm linh

Lư hương được sử dụng giống như một khí cụ thờ thần linh, hoặc thờ phật. Trước đây, chỉ những công trình tâm linh lớn mới được sử dụng lư hương, tuy nhiên hiện nay, khi điều kiện kinh tế ngày càng tốt hơn, rất nhiều công trình gia đình cũng được sử dụng lư hương đá một cách phổ biến hơn. Các mẫu lư hương đá vuông được sử dụng khi thờ cúng gia tiên, có tác dụng tạo ra mùi thơm từ trầm hương, mang lại hiệu quả hương thơm, tăng vị khí trong phòng. Đồng thời, vị trí của lư hương thường được đặt ở trước chính điện của mỗi công trình, điều này có tác dụng loại bỏ đi những khí xấu ô uế trước khi vào chính điện tiến hành lễ.

 

Vai trò của lư hương mang lại hương thơm bộ lộ cho lòng thành, sự thanh khiết, nâng cao cát khí, mang lại sự may mắn, tài lộc cho mọi con cháu, mọi người. Đồng thời, không gian tâm linh thờ cúng cũng trở nên trang nghiêm, trang trọng hơn nhờ mùi thơm dễ chịu, điều hòa mà nó tỏa ra.

 

Đặc biệt, lư hương đá còn đóng vai trò quan trọng trong tính thẩm mỹ chung của toàn bộ khu tâm linh. Đặc biệt là khu lăng mộ đá, nhà thờ họ. Ngoài tác dụng là nơi cắm hương, thì nó còn có giá trị thẩm mỹ, tạo nên vẻ đẹp, sự nhất quán và đầy đủ cho toàn bộ không gian thờ cúng linh thiêng của gia đình.

Bình luận
Địa chỉ
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook

Support Online(24/7) 0965 392 132