Phone
Hỗ trợ khách hàng
0965 392 132

Lưu ý khi xây mộ

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ và cách đặt mộ ông bà

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ và cách đặt mộ ông bà đang là vấn đề được nhiều gia đình người Việt quan tâm bởi theo phong thủy trước kia và hiện đại thì Âm phần là rất quan trọng, linh hồn của người chết yên ổn thì con cháu trên Dương gian mới được thịnh vượng.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ ra những điều kiêng kỵ khi xây mộ và cách đặt mộ ông bà, tổ tiên sao cho Âm lành, Dương phát con cháu mạnh khỏe, làm ăn phát tài, phát lộc. Chính vì thế nên xây mộ vào thời gian nào trong năm là tốt nhất hay khu lăng mộ chúng ta cần phải lưu ý và xem xét một số điều cần khi xây mộ, lăng mộ cho gia đình dòng tộc một cách đầy đủ, kĩ lưỡng tất cả các yếu tố về những điều kiêng kỵ khi xây mộ, cách đặt mộ và ngày giờ, long mạch khí huyết nơi xây lăng mộ.

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ theo phong thủy người Việt
Để có được một ngôi mộ đẹp mang lại vận khí tốt theo phong thủy Âm trạch thì mỗi gia đình khi xây mộ cho gia tiên phải biết và tuyệt đối không được phạm vào những điều sau

lang mo đá
Lưu ý khi xây mộ

Vị trí đặt mộ

1. – Nơi nơi ồn ào, náo nhiệt, có đường đi lối lại… Phạm phải, âm trạch sẽ bị nhiễu, tổn hại tới hồng phúc của con cháu. Nếu mộ có đường đi (hoặc dòng nước) đâm thẳng vào giữa, hoặc đâm xuyên sang hai bên, hoặc đường đi sát ngay phía sau là tối kỵ, chủ lụn bại, tổn hại nhân đinh.

2. – Nơi đặt mộ có nhiều gió sẽ gây tụ khí. Đặc biệt đặt mộ ở địa thế cao, trơ trọi, sẽ phạm vào thế gọi là “cô phong sát”, đón gió bốn phương, làm cho khí bị tan tác, dẫn đến con cháu bị lụn bại, gặp nhiều xui xẻo, dễ tổn đinh, tuyệt tự.

3. – Đặt huyệt mộ vào chỗ trước đã có người chôn rồi; hoặc có xương thú như voi, trâu, bò, lợn… phạm phải, con cháu bị bệnh nan y và chết trùng tang liên tục (nhiều người) trong vòng 3 năm.

4. – Nơi đặt mộ long mạch bị cắt đứt, nếu phạm phải, con cháu sẽ ốm đau bệnh tật, chết bất đắc kỳ tử hay tuyệt tự, không có con trai nối dõi. Cũng không được đặt mộ gần cây lớn, phòng rễ cây đâm vào hài cốt người quá cố sẽ bị động mộ, con cháu sẽ gặp những điều xui xẻo, tổn phúc.

5. – Nơi đặt huyệt mộ phải tránh mặt đất bị lồi lõm, hình dáng kỳ dị, đất đá khô cứng hoặc đặt trên đồi núi đứng đơn độc.

6. – Nơi đặt huyệt mộ tối kỵ đặt trên hoặc cạnh nước ngầm (không phải là mạch nước ngầm); hoặc dưới đáy huyệt mộ có đất đá lổn nhổn sẽ khiến mộ dễ bị sụt, tổn hại đến phúc lộc của con cháu, dòng họ.

7. – Nếu đặt mộ ở nghĩa trang cần tránh bị các mộ xung quanh lấn chiếm, hoặc nằm án ngữ ngay trước, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ. Phạm phải thì con cháu lụn bại, tổn hại nhân đinh, nhất là gia đình con trai trưởng của người quá cố.

8. – Khi đào đất lên, đến độ sâu áng chừng sẽ là đáy huyệt phải có mạch nước ngầm (không phải là nước ngầm), tối kỵ nước đục, bị ô nhiễm hoặc đáy huyệt không có mạch nước ngầm.

9. – Không nên xây mộ ở dưới những đường dây điện cao thế vì nhiều người cho rằng việc làm này sẽ làm suy giảm vận thế.
10. – Không nên đắp phần đất lên ngôi mộ quá cao, vận thế của gia chủ khó mà phát triển được.

11. – Trên vùng đất định xây mộ mà có lớp xi măng hoặc đá sỏi là điềm xấu, gia chủ sẽ khó kiếm tiền, tiền thu không đủ chi tiêu, nên suy xét lại vùng đất xây mộ trong trường hợp này.

12. – Tuyệt đối tránh những khu vực quá thiếu ánh sáng, ánh mặt trời không thể chiếu tới sẽ làm ngôi mộ trở nên u ám, sầu đau.

13. – Ranh giới với mộ khác không rõ dàng, theo quan điểm tâm linh những ngôi mộ không có ranh giới sẽ dễ bị những hiện tượng xâm lấn, xích mích.

14. – Đặt mộ vào nơi dòng nước ngưng đọng, nước tù vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sinh khí của cả gia đình, gây những vận hạn xui xẻo xảy ra.

Kích thước xây mộ

Thước Lỗ Ban chính là đơn vị thước phong thủy được sử dụng trong xây dựng mộ phần, thước có tới 8 cung, tùy thuộc vào kích thước khác nhau trong đó cần phải tránh 4 cung sau: cung hiểm họa, cung thiên tai, cung cô độc, cung thiên tặc.

Hướng đặt mộ

Hướng đặt mộ ở đây được tính là hướng từ đầu tới chân mộ, trong đó đầu mộ chính là hướng đặt bia mộ của người đã khuất. Định hướng cho mộ phần cũng quan trọng như định hướng xây nhà. Cần tránh các phương vị Hoàng Tuyền và Không Vong. Đây là những phương vị xấu, gây hao tổn tài sản, khiến cho con cháu đời sau khuynh gia bại sản.

Ngày giờ đặt mộ

Từ xưa đến nay, ông cha ta luôn quan niệm phải chọn được giờ tốt, ngày tốt để tiến hành khâm liệm, an táng, xây mộ, giúp cho người ra đi cũng thanh thản được xuống suối vàng, mà người ở lại cũng bớt đau buồn. Việc xem ngày giờ để đặt mộ rất quan trọng, dựa trên kinh nghiệm và các tài liệu dân gian khi đặt mộ và xây mộ phải chánh phạm vào các tháng, ngày và giờ hắc đạo, nguyệt kỵ, nguyệt tận và tam nương.

Địa chỉ
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook

Support Online(24/7) 0965 392 132