Phone
Hỗ trợ khách hàng
0965 392 132

Mẫu lăng thờ đá đẹp nhất 2021

Các mẫu lăng thờ chung trong khu lăng mộ giúp cho kiến trúc lăng mộ thêm phần hoành tráng, đẹp mắt. Sản phẩm được Đá mỹ nghệ Ninh Bình sản xuất và chế tác trên cả nước, Khách hàng liên hệ hotline để được báo giá tốt nhất 0965.392.132

lang tho da

Những kiến thức cơ bản cần biết về lăng thờ đá đẹp

Để xây dựng được 1 khu lăng mộ đẹp, chuẩn phong thủy, đạt chuẩn về các yếu tố tâm linh thì không thể thiếu các mẫu lăng thờ đá được. Hãy cùng Đá Mỹ Ninh Bình hiểu rõ hơn các kiến thức cơ bản về các mẫu lăng thờ đá nhé !!!

Lăng thờ đá là gì?

Lăng thờ đá hay còn gọi là long đình đá, am thờ đá, giác môn đá..đây là mộ hạng mục trong khu lăng mộ, là phần thờ chung của một gia tộc hoặc dòng họ với bát hương, lọ hoa cùng đồ cúng, hương hoa của con cháu trong nhà dâng lên được đặt tại chung tâm của lăng mộ, có nhiều mẫu lăng thờ đẹp như loại hai mái, ba mái lăng thờ, loại lăng thờ cánh hay long đình đá đế sập.. Am thờ đá thường nằm sau cùng của khuôn viên và có kích thước lớn nhất trong các hạng mục. Trong khu lăng mộ đá của dòng họ hay thậm chí của gia đình phần long đình đá là bộ mặt thể hiện sự hưng thịnh giàu có, hạnh phúc sum vầy, đoàn kết và lòng hiếu thảo của con cháu đối với bậc ông bà tổ tiên.. 

 

ảnh lăng thờ đá
mẫu lăng thờ đá đẹp

 

Sự khác nhau giữa lăng thờ đá và lăng mộ

Lăng mộ và lăng thờ đá là 2 phạm trù ý nghĩa khác hẳn nhau, nhưng rất dễ bị nhầm lẫn bởi tên gọi gần giống nhau.

Lăng mộ đá

Là 1 quần thể các hạng mục kiến trúc nhỏ lẻ cấu tạo thành trong đó có cả mộ đá như đã nói ở trên, kết hợp với cá kiến trúc thờ cúng, phong thủy và trang trí.

Lăng thờ đá

là phần thờ chung của một gia tộc hoặc dòng họ với bát hương, lọ hoa cùng đồ cúng, hương hoa của con cháu trong nhà dâng lên.

Lăng thờ chung có thể có những hình dáng thiết kế đơn giản, hoặc cũng có thể cầu kỳ hoa mỹ. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

Kết kuận

Vì vậy điểm khác nhau giữa lăng mộ đá và lăng thờ đá là:  là phần thờ chung của lăng mộ. Còn lăng mộ đá chứa nhiều mộ bên trong kết hợp với kiến trúc thờ cúng, kiến trúc phong thủy và kiến trúc trang trí.

Các loại lăng thờ

Lăng thờ thường đặt tại trung tâm của khu lăng tẩm, vì thế mà phần này cũng được thiết kế hoành tránh và nổi bật. Có nhiều loại lăng thờ chung như:

 

1. Lăng thờ đá đơn và cánh

 

lang tho da

2. Phân loại theo đế của lăng thờ

  • Đế sen: Đế sen đúng như tên gọi sẽ được chạm trổ cánh sen lên phần đế. Lăng thờ đế sen có hai lớp, một lớp nhám dưới và lớp cánh sen ở trên.
  • Đế sập: Khác với đế sen, lăng thờ đế sập thì chỉ có một lớp đế. Nhưng hoa văn chạm trổ trên đó sẽ phức tạp hơn với đầu hổ phù nổi. Vì vậy lăng thờ đế sập sẽ có giá thành cao hơn.
  •  

lang tho da

 

lang tho chung

3. Phân loại theo loại mái

Cũng giống như khu lăng mộ đá có loại mộ đá hai mái, mộ đá ba mái thì lăng thờ đá cũng có nhiều loại mái khác nhau.

Phân loại theo số lượng mái thì lăng thờ có hai loại phổ biến nhất là hai mái và ba mái. Đây là tầng mái của phần chờ chính ở giữa. Phần mái cao hay thấp, hai mái hay ba mái thường được thiết kế để phù hợp với tổng thể của lăng thờ và khuôn viên xung quanh.

lang tho da

Mua lăng thờ đá đẹp tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Lăng mộ đá đẹp được con cháu xây dựng lên thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ đời đời đến tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những người có công sinh thành, dưỡng dục khi còn sống trên cõi đời, và phù hộ độ trì cho con cháu khi đã khuất vì thế mà những hạng mục như lăng thờ đá của công trình khu lăng tẩm cũng luôn được đầu tư và chú trọng. 

Đá mỹ nghệ Ninh Bình cung cấp các hạng mục lăng thờ đá đẹp theo yêu cầu, đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp chuẩn phong thuỷ đến khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để được báo giá chi tiết lăng thờ chung, lăng thờ đá cao cấp.

------------------------

ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

- Địa chỉ: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

- Điện thoại: 0965.392.132

- Email: maulangmodadepnb132@gmail.com

- Website: maulangmodadep.vn

 

Địa chỉ
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook

Support Online(24/7) 0965 392 132