Phone
Hỗ trợ khách hàng
0965 392 132

Mẫu mộ đá tròn đẹp đơn giản nhất hiện nay.

  • Lượt xem: 634
  • Mã sản phẩm:
  • Giá sản phẩm: Liên hệ

Mộ đá tròn hay mộ tròn là một mẫu mộ đá cổ của người Việt xưa. Theo thời gian thì các mẫu mộ hình chữ nhật dần phổ biến hơn và thay thế mộ tròn. Nhưng trước đây mộ tròn vẫn luôn được sử dụng với những ý nghĩa đặc biệt của nó. Mộ tròn bằng đá thường được xây bằng cách kết nối các phiến đá lại với nhau. Thoạt nhìn thì mộ tròn có kết cấu khá đơn giản.

 
Thông tin chi tiết

Hiện nay nhiều gia đình muốn chọn mẫu mộ ý nghĩa để làm nơi an nghỉ cho người thân đã khuất của mình nhưng lại chưa hiểu nhiều về ý nghĩa của mộ tròn. Các bạn hãy cùng Đá mỹ nghệ Ninh Bình tìm hiểu về các chi tiết mộ đá tròn cấu tạo, ý nghĩa, hoa văn, kích thước, giá cả cũng như địa chỉ làm mộ uy tín.

 

mo-da-tron
Mẫu mộ đá tròn

 

1. Mộ đá tròn.

 

Mẫu mộ đá tròn

 

Mộ đá tròn là một kiến trúc cổ từ thời xa xưa của người Việt Nam và vẫn được lưu giữ đến ngày nay.

Mộ đá tròn hay mộ tròn là một mẫu mộ đá cổ của người Việt xưa. Theo thời gian thì các mẫu mộ hình chữ nhật dần phổ biến hơn và thay thế mộ tròn. Nhưng trước đây mộ tròn vẫn luôn được sử dụng với những ý nghĩa đặc biệt của nó.

Mộ tròn bằng đá có kết cấu khá đơn giản nhưng những mẫu mộ này lại đòi hỏi ở người thợ gia công phải có tay nghề cao mới chế tác được bởi thường được xây bằng cách kết nối các phiến đá lại với nhau. 

Chỉ cần một sự xê xích nhỏ, không khớp cũng khiến cho việc kết nối của các phiến đá không được trơn tru, vừa mất đi tính thẩm mỹ vừa gây khó khăn trong việc thi công.

Vì vậy mộ tròn bằng đá cần phải có yêu cầu cao cả về kỹ thuật, kích thước và tay nghề của người thợ lâu năm.

2. Cấu tạo mộ đá tròn.

 

mo-da-tron
Mẫu mộ đá tròn

 

Khác với các mẫu mộ đá khác, mộ một mái hay mộ hai mái thì mẫu mộ đá tròn thường có những phần tách biệt, gồm từ 2 đến 5 lớp đá xếp chồng lên nhau một cách khéo léo và tỉ mỉ.

Những lớp đá ở trên sẽ có kích thước bán kính nhỏ hơn lớp dưới, để tạo nên sự cân bằng cũng như tỉnh thẩm mỹ hơn. Mộ đá tròn thường có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ với rất ít hoa văn, tạo nên sự đơn giản của bản tính con người Việt Nam. Bên trên phần mộ sẽ là phần bài vị thông tin của người quá cố.

Ngoài ra trên nắp mộ sẽ là lỗ thông thiên giao hoà giữa âm và dương mang ý ngĩa phong thủy tốt hơn cho phần mộ.

3. Ý nghĩa mộ đá tròn phong thủy.

 

Mẫu mộ đá tròn

 

3.1. Về mặt tâm linh.

Về tâm linh lăng mộ đá từ thưở xa xưa đến ngày nay vẫn mang ý nghĩa tốt đẹp, tâm linh như tấm lòng tôn kính, tưởng nhớ, ghi ơn ông bà tổ tiên đã khuất của con cháu, dòng họ. Ngoài ra, lăng mộ cũng thể hiện sự hưng thịnh, sự tồn tại, nói lên gia pha của gia tộc cũng như cầu mong những điều tốt đẹp cho mọi người trong gia đình, dòng tộc.

Mộ tròn đá xanh có nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Mộ đá tròn thì ngoài những ý nghĩa về tình cảm và tâm linh với người đã khuất như trên đây còn là một kiểu mộ đặc biệt với ý nghĩa khác nữa.

Vì mộ tròn được coi như là vòng không có điểm dừng, không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc nên không giống như mộ vuông hay chữ nhật cần xác định hướng đầu hay chân. Mộ tròn lại thích hợp trong những trường hợp con cháu không xác định được phần đầu của mộ, đối với những ngôi mộ bị thất lạc, hay thể hiện sự quý trọng.

3.2. Về mặt phong thủy.

Mộ đá tròn là mẫu mộ hấp thụ được nhiều nguyên khí nhất trong phong thủy. Nếu đã lỡ chọn những vị trí địa lý không thuận lợi cho việc lập mộ. Hoặc đất xây dựng mộ có phong thuỷ không tốt thì mộ tròn có thể giúp hấp thụ nguyên khí, hoá dữ thành lành.Khi nguyên khí được hấp thụ vào thì các tà khí sẽ bị trấn giữ và đẩy xuống dưới lòng đất. Do kết cấu hình tròn nên sinh khí thường chạy quanh thành mộ và đổ vào mặt trên của mộ giúp phần mộ luôn được yên tĩnh.Mộ tròn giúp hấp thụ nhiều nguyên khí tốt cho ngôi mộ

3.3. Về mặt hình tượng.

Hình tròn còn mang ý nghĩa của sự hoàn hảo, toàn diện và không bị tách rời, không có điểm đầu cũng như điểm kết thúc. Đây là hình ảnh của một vòng tuần hoàn luân hồi, không đầu không kết thúc. Hình tròn vừa tượng trưng cho trời to vừa đại diện cho đất rộng. Vì vậy mộ đá tròn luôn có những ý nghĩa cao đẹp cả về hình tượng và phong thuỷ tâm linh. Mộ tròn bằng đá đẹp với ý nghĩa cho sự tròn vẹn

4. Các loại hoa văn hay được lựa chọn để chạm khắc lên mộ đá.

 

Mẫu mộ đá tròn

 

Mộ đá tròn có thiết kế cực kì đơn giản nên hoa văn chạm khắc trên đó cũng không quá cầu kỳ, hoa văn rất đơn giản. Và các hoa văn hoạ tiết dùng cho mộ tròn phải phù hợp với đường cong bo tròn của mộ cũng như tính chất xếp chồng các tầng đá lên nhau. Cho nên hoa văn thường dùng cho mộ tròn nhất là hoa sen với các cánh hoa đi xung quanh chân mộ. Giúp cho ngôi mộ trong như một đài sen to lớn, cao quý, đẹp đẽ. Mộ tròn trang trí họa tiết hoa sen

5. Kích thước xây mộ tròn chuẩn phong thủy.

 

Mẫu mộ đá tròn

Kích thước chính của mộ đá tròn là đường kính của mộ. Kích thước các loại lăng mộ nói chung và kích thước của mộ tròn bằng đá nói riêng đều phải dựa trên thước lỗ ban phong thùy. Với kích thước của mộ thì tính theo kích thước phủ bì đường kính mộ, phủ bì chiều cao tổng thể của mộ. Nên lấy sao cho các kích thước chuẩn và nằm trong các số đỏ trên thước lỗ ban như 127, 133, 147, 155, 167, 176… Ngoài ra việc tính toán kích thước phù hợp cho mộ còn dựa vào diện tích tổng thể của khu vực lăng mộ để ngôi mộ được hài hoà và cân xứng với cả khu lăng mộ. Tránh việc làm quá to trong không gian hẹp tạo cảm giác chật chội hay quá nhỏ trong không gian rộng khiến mộ trông lạc lõng.

6. Một số mẫu hình ảnh mô đá tròn đẹp đơn giản.

 

Mẫu mộ đá tròn

 

Mẫu mộ đá tròn

 

Mẫu mộ đá tròn

 

Mẫu mộ đá tròn

 

Mẫu mộ đá tròn

 

7. Làm mộ đá tròn đẹp uy tín.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình là nơi chuyển sản xuất đá, làm theo thiết kế, yêu cầu của khách hàng. Vì là cơ sở sản xuất không qua trung gian nên giá cả của chúng tôi cũng cạnh tranh nhất. Đảm bảo cho khách hàng hài lòng từ lúc đặt mua cho đến khi hoàn công. Liên hệ ngay với Đá mỹ nghệ Ninh Bình để được tư vấn miễn phí, báo giá và các gợi ý chính xác và phù hợp nhất.

- Địa chỉ: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

- Điện thoại: 0965.392.132

- Email: damynghenb35@gmail.com

- Website: maulangmodadep.vn

 

Bình luận
Địa chỉ
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook

Support Online(24/7) 0965 392 132