Phone
Hỗ trợ khách hàng
0965 392 132

Nên chọn loại đá nào làm mộ đá.

Trong quá trình làm mộ đá cho người đã khuất, thì mọi người thường quan tâm nhiều về lựa chọn loại đá nào để làm mộ đá cũng như mẫu mã, kiểu dáng mộ, trình độ điêu khắc. Đây cũng là một điều tất yếu đối với nhu cầu của khách hàng.

 

mo-da-lang-my-nghe
Mẫu mộ đá

 

1. Các loại đá được chọn làm mộ đá. 

Để lựa chọn được loại đá làm mộ đá thì chúng ta cần phải biết được mộ đá là gì.  Mộ đá là loại mộ làm từ cự thạch (đá lớn) chỉ có một gian, thường bao gồm ít nhất ba tảng đá dựng đứng đỡ một phiến đá lớn, phẳng, nằm ngang. Phần lớn mộ đá xuất hiện đầu thời đại đồ đá mới (4000-3000 năm TCN). Mộ đá thường được phủ bằng đất hoặc những viên đá nhỏ hơn để tạo thành một gò đất (barrow), dù rằng nhiều khi lớp phủ đó bị tự nhiên bào mòn đi, chỉ còn trơ lại "bộ xương" đá hàu như nguyên vẹn.

 

cac-loai-da-lam-mo-da
Mẫu mộ đá

 

Người ta vẫn còn đang phân vân không biết khi nào, tại sao và ai đã tạo nên những mộ đá đầu tiên. Những mộ đá có niên đại sớm nhất đã được tìm thấy ở Tây Âu. Chúng đã được xây dưng 7000 năm trước, cùng thời với các nền văn minh cổ đại như Ai Cập, Ấn Độ và Trung Đông. Các nhà khảo cổ học vẫn không biết ai đã dựng nên những mộ đá đó. Càng khó để biết tại sao họ làm thế. Quan điểm được chấp nhận rộng rãi nhất là tất cả các mộ đá là những phòng đá dùng vào mục đích an táng người chết.

2. Giới thiệu chung về các loại đá được chọn làm mộ đá.

 

Cac-loai-da-lam-mo-da
Các loại đá

 

Về phần làm mộ đá trước tiên chúng tôi tập trung vào việc chọn các loại đá để làm mộ đá, ngoài ra chúng tôi còn tập trung vào những kiểu dáng ngôi mộ tạo nên sự tôn nghiệm nhất, thể hiện được sự kính trọng và đặc biệt là với tay nghề lâu năm thì những cái khó khăn nhất chúng tôi đều có thể đáp ứng được. Sau khi lựa chọn được loại đá để làm mộ và bắt đầu làm cho đến khi hoàn thành thì phần mộ đã được hoàn thiện sẽ bật lên nét thần thái uy nghi vững chắc và tôn kính. Mang đậm màu sắc văn hóa nghệ thuật tâm linh nơi phần mộ, để thể hiện được sự tôn nghiêm cũng như sự tôn trọng người đã khuất trong việc lựa chọn các loại đá làm mộ

Thế mạnh đặc thù nhất của Đá mỹ nghệ Ninh Bình chính là khâu chọn lọc đá, lựa chọn các loại đá kỹ càng các dòng đá thật tốt để chế tác lăng mộ tạo nên sự tôn nghiêm, khỏe khẳn nhất định.

 

Mẫu mộ đá đôi

 

Trên thị trường thì vẫn phổ biến ưa dùng các loại đá vân, đá xanh ghi, xanh đen hay ghi sáng có xuất xứ từ vùng núi Thanh Hóa và Ninh Bình.

Cũng chính nhờ vào đó, Đá mỹ nghệ Ninh Binh đã nắm lấy cơ hội này để đầu tư rất nhiều công sức để lựa chọn các loại đá cũng như chọn lọc được những viên đá chất lượng nhất, quý hiếm, tốt nhất để chế tác phần mộ đá, tạo nên sự khách biệt cũng như đem đến sự lựa chọn uy tín cũng như lưu trữ nét truyền thống đã có.

3. Các loại đá được chọn làm lăng mộ tốt nhất hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu mẫu mộ đá hay các mẫu lăng mộ đá đẹp được chạm khắc một cách tinh xảo với nhiều kĩ thuật hiện đại cùng với kiểu dáng và chất liệu đá khác nhau – điều này khiến cho Khách hàng luôn cảm thấy phân vân không biết nên lựa chọn các loại đá nào cho tốt, cho phù hợp với người đã khuất của mình.

 

Mẫu mộ đá

 

3.1. Tại sao cần lựa chọn các loại đá làm lăng mộ?

Phần mộ luôn chịu ảnh hưởng ít hoặc nhiều do sự vận động của Trái Đất do vậy khi cho xây dựng lăng mộ cần chọn một loại đá có sức chịu lực tốt nhất để có thể bảo vệ được khu lăng mộ.

Ngoài ra, việc lựa chọn các loại đá cũng như chất liệu đá làm lăng mộ cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của toàn khu lăng mộ.

3.2. Các loại đá được sử dụng phổ biến để làm lăng mộ đá hiện nay:

Hiện nay có 3 loại đá được đánh giá cao trong vai trò là chất liệu làm nên những khu lăng mộ đá đẹp và bền đó là: đá xanh, đá hoa cương và đá trắng. Mỗi loại đá đều có những đặc tính nổi trội riêng biệt. Chi tiết từng loại đá sẽ được chúng tôi chia sẻ trong nội dung dưới đây.

a. Đá xanh.

 

Mẫu mộ đá xanh

 

Đá xanh được xem là loại đá quý, tốt nhất hiện tại để làm lăng mộ, có xuất xứ từ các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An. Đá xanh cũng được nhiều người lựa chọn làm mộ đá cho người thân đã khuất của mình, đây là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Đá xanh lại được phân thành 2 loại chủ yếu đó là đá xanh ghi đen và đá xanh ghi trắng.

Đá xanh thuộc dòng đá Bazan có nhiều ưu điểm nổi trội đặc trưng như: Vân đá chìm nên hầu như không nhìn rõ vân đá, thớ đá rất mịn, không thấm nước, không giòn vỡ đặc biệt chúng rất cứng và rất nặng, khoác lên mình sự khỏe khắn. Mặc dù đây là loại đá rất cứng nhưng chúng lại có độ đàn hồi vô cùng tốt – điều này giúp các nghệ nhân chạm khắc có thể tạo nên những đường nét tinh xảo lên mặt đá. Sự cổ kính, khỏe khắn, cũng như các điểm mạnh, ưu điểm nổi trội mà đá xanh mang lại càng khiến chúng trở nên có giá trị hơn, được nhiều người lựa chọn hơn.

b. Đá granite

 

Mẫu mộ đá granite

Đá granit là loại đá khá khan hiếm ở Việt Nam, không dễ tìm được như đá xanh. Vì vậy chúng được nhập khẩu thêm từ các nước khác như Ấn Độ, Trung Quốc, … Khác với đá xanh thì loại đá này khá phong phú về mày sắc: tím, đỏ, đen, đen kim sa, … Vân đá được gắn từ các hạt tinh thể với nhau vô cùng chặt chẽ chính vì vậy mà nó tạo nên tính cứng của đá, cũng như đặc trưng riêng của nó.

Loại đá này có đặc điểm đó là rất cứng và khá giòn do vậy đá granite chỉ có thể sử dụng làm lăng mộ trơn, không thể điêu khắc. Ngoài ra, đá granite thường được sử dụng để làm nền lát cho khu lăng mộ trông sáng hơn và sang trọng.

c. Đá trắng

 

Mẫu mộ đá trắng

 

Đá trắng là loại đá được sử dụng tương đối nhiều để làm lăng mộ. Chúng có đặc tính tương đối giống với đá xanh về tính cứng, tính nặng, không thấm nước, … nhưng đá trắng thường được dùng để đánh bóng bề mặt  bởi màu nền vào màu hoa văn gần giống như nhau nên khó tạo nên sự nổi bật nên không được dùng để chạm khắc. Tuy nhiên đá trắng vẫn được nhiều người lựa chọn để làm lăng mộ vì cũng tạo nên vẻ sang trọng không kém đá xanh và đá hoa cương.

Tùy vào từng nhu cầu, sở thích, hoàn cảnh Khách hàng có thể lựa chọn loại đá làm lăng mộ khác nhau.

 

ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

- Địa chỉ: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

- Điện thoại: 0965.392.132

- Email: maulangmodadepnb132@gmail.com

- Website: maulangmodadep.vn

Địa chỉ
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook

Support Online(24/7) 0965 392 132