Tắc môn đá – Sản phẩm luôn có mặt ở các công trình tâm linh

Cụm từ tắc môn đá nghe có vẻ khá xa lạ đối với mỗi chúng ta, tuy nhiên nó lại vô cùng gần gũi đối với những không gian đình chùa, miếu thờ, khu lăng mộ hay nhà thờ họ. Nếu bạn đang cần tìm kiếm đơn vị chế tác tắc môn bằng đá tự nhiên đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhất thì hãy tham khảo đơn vị nổi bật được chúng tôi nhắc đến trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu đôi chút về sản phẩm tắc môn đá

Tắc môn bằng đá là gì?

Tắc môn đá còn gọi là bức bình phong đá là một phiến đá lớn dạng bản, nó thường đặt trước khu lăng mộ, cổng vào công trình tâm linh đình chùa, miếu thờ,… Tắc môn bằng đá đã xuất hiện trong kiến trúc xa xưa và dần trở thành thành phần gắn liền cùng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Ngoài mang ý nghĩa che chắn thì tắc môn bằng đá còn mang ý nghĩa trang trí cho công trình.

Hình dáng chủ yếu của tắc môn bằng đá

Tắc môn đá được mô phỏng theo hình dạng của cuốn thư ngày xưa với một đầu tắc môn chạm khắc thanh gươm và đầu còn lại thì chạm khắc cây bút lông. Hình ảnh thanh gươm điêu khắc trên tắc môn tượng trưng cho sự dũng cảm, sức mạnh cũng như ý chí sắt đá. Hình ảnh cây bút long tượng trưng cho con đường học vấn rộng mở, tính cần cù, trung thực.

Ngoài ra, bên trên bề mặt tắc môn đá sẽ chạm khắc vô số loại hoa văn họa tiết khác nhau nhằm tạo nên vẻ đẹp nổi bật và huyền bí cho tắc môn. Những mẫu hoa văn sử dụng chủ yếu để điêu khắc lên tắc môn có thể kể tới là: Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng), Tứ Quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai) – tượng trưng cho bốn mùa tốt tươi, Phúc Lộc Thọ – giúp cầu bình an, cầu nhiều may mắn.

==>> Nói tóm lại, tất cả họa tiết hoa văn điêu khắc ở tắc môn có thể thay đổi linh hoạt dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng sao cho phù hợp với phong tục thờ cúng, phong thủy, vận mệnh gia chủ.

Gợi ý một số kích thước tắc môn đem đến ý nghĩa tuyệt đẹp

Đa phần thì sản phẩm tắc môn đá được đặt trước cổng chính của công trình và cách cổng khoảng chừng 50cm vừa đủ cho một người đi qua. Tùy theo yêu cầu gia chủ, không gian lắp đặt mà bạn có thể lựa chọn kích thước tắc môn bằng đá phù hợp, tuy nhiên kích thước cần tuân thủ theo tiêu chuẩn thước Lỗ Ban. Chúng tôi xin gợi ý một số kích thước tắc môn đem đến ý nghĩa tuyệt đẹp như sau:

  1. Kích thước 69*107: Phú quý, đại cát, quý tử
  2. Kích thước 81*127: Tài trí, tài vượng, tiến bảo
  3. Kích thước 89*133: Lục hợp, thêm phúc, nghênh phúc
  4. Kích thước 107*173: Đại cát, quý tử, tài vượng
  5. Kích thước 127*192: Tiến bảo và tiến bảo, đại cát, lục hợp
  6. Kích thước 147*217: Lợi ích, thêm đinh, tài lộc
  7. Kích thước 155*237: Phú quý, tiến bảo, thuận khoa, tài vượng

Những mẫu tắc môn bằng đá đa dạng kích thước

Mua, đặt thiết kế tắc môn ở đâu để yên tâm tuyệt đối?

Việc mua, đặt thiết kế tắc môn đá hiện nay không phải chuyện dễ dàng vì thị trường mọc lên vô số đơn vị cung cấp tắc môn. Dĩ nhiên giữa vô vàn sự lựa chọn như vậy thì mỗi chúng ta chẳng thể nào biết đâu là đơn vị uy tín để tin tưởng và đâu là đơn vị kém uy tín để không hợp tác.

Nhằm giải quyết triệt để những lo lắng, thắc mắc ở phía khách hàng, cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình trân trọng giới thiệu dịch vụ cung cấp, thiết kế tắc môn đá hoàn chỉnh và hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo khách hàng sẽ có được nhiều trải nghiệm quý báu cũng như nhận về sản phẩm tắc môn chất lượng đáng đồng tiền nhất.

Sản phẩm tương tự: Bình phong đá mang ý nghĩa tâm linh vô cùng cao cả

Phương châm hoạt động to lớn mà Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình luôn hướng tới đó chính là đem đến sự hài lòng và niềm tin tưởng cho khách hàng. Sản phẩm tắc môn đá đã được chúng tôi giới thiệu chi tiết rồi. Bất cứ lúc nào bạn cần làm tắc môn hay mua tắc môn thì hãy cứ mạnh dạn liên hệ cho cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình thông qua đường dây nóng 0965 392 132 nhé